Những điều có thể bạn chưa biết về bún chả Hà Nội

Đăng lúc 16:56:42 03/04/2023

Một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần biết là khi làm dưa chua, để đu đủ có được độ giòn và ngon hơn thì bạn nên bóp đu đủ qua với 1 ít giấm ăn. Đây được xem là một trong những bí mật mà những cô bán bún chả sẽ không bao giờ cho bạn biết.

Những lưu ý cần biết khi pha nước chấm bún chả


     Tuy công thức pha nước mắm bún chả vô cùng đơn giản và dễ làm, tuy nhiên khi làm ra hương vị không phải lúc nào cũng ngon và đậm vị cả. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cho ra một bát nước chấm thơm ngon chuẩn vị hơn bao giờ hết.

     Một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần biết là khi làm dưa chua, để đu đủ có được độ giòn và ngon hơn thì bạn nên bóp đu đủ qua với 1 ít giấm ăn. Đây được xem là một trong những bí mật mà những cô bán bún chả sẽ không bao giờ cho bạn biết.

     Thứ 2, độ mặn nhạt của nước mắm không phải nhất thiết phải đúng theo công thức. Vì là món ăn trong gia đình nên bạn hãy linh hoạt điều chỉnh công thức sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất nhé.

     Lưu ý cuối cùng đó là nguyên liệu, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Không chỉ để món ăn khi thành phẩm ngon hơn và còn đảm bảo việc bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn trước những thực phẩm không lành mạnh.

Bí quyết chọn nước mắm ngon cho món nước chấm thêm chuẩn vị


     Ngoài những lưu ý trên, mình còn có một bí quyết pha nước chấm bún chả siêu ngon muốn tiết lộ cho bạn biết. Đó chính là cách chọn nước mắm ngon, vì không chỉ nước chấm bún chả mà bất kỳ loại nước chấm nào cũng vậy. Nước mắm nguyên chất sẽ cho món ăn đậm đà và dậy vị hơn, chúng kích thích vị giác và tạo cảm giác hơn cho người thưởng thức. Dưới đây là 3 điều cần biết để chọn nước mắm ngon, nguyên chất:

Độ đạm

     Nước mắm ngon hay nước mắm nguyên chất thường có độ đạm gia động từ 30 – 40 độ, có những loại nước mắm cao lên đến 42 độ. Bạn chỉ cần nhìn vào bao bì hoặc hỏi nhà sản xuất là có thể dễ dàng biết được độ của loại nước mắm mình đang dùng. Đây là một trong những cách nhận biết nước mắm ngon dễ dàng nhất dù bạn không có quá nhiều kinh nghiệm vẫn có thể biết được.

Màu sắc

     Nước mắm nguyên chất thường có màu nâu cánh gián, khi soi dưới ánh sáng sẽ dần trở nên trong suốt. Cách này thường được các ông bà xưa sử dụng, nước mắm nguyên chất màu thường sẽ đậm hơn so với nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, sau khi mở nắp và để lâu nước mắm nguyên chất thường sẽ chuyển sang màu đậm dần.

Mùi vị

     Nước mắm truyền thống thường có thơm cũng như hương vị đậm đà rất đặc trưng của cá mà nước mắm công nghiệp không có được. Khi ăn, nước mắm nguyên chất có mặn ở đầu lưỡi, nhưng về sau bạn sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt rất đặc trưng.